Skip to main content
Gioăng tủ cơm công nghiệp

Gioăng tủ cơm công nghiệp

75,000 đ80,000 đ
Đã bán: 12
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

300,000 đ350,000 đ
Đã bán: 9

1. 10+ phụ kiện tủ cơm công nghiệp quan trọng nhất

Tiếng là “phụ” nhưng nếu thiếu đi các linh kiện dưới đây thì tủ cơm công nghiệp ắt sẽ mất đi 8 phần công lực. Hãy cùng khám phá xem đó là những chi tiết nào nhé!

phụ kiện của tủ nấu cơm

1.1 Khay đựng

Đây là đơn vị cấu thành chính trong kết cấu của khoang hấp thức ăn. Chúng thường được bố trí thành 1 hoặc 2 hàng, tùy vào từng kích cỡ tủ. Về hình dạng, khay có hình chữ nhật, phần miệng hơi loe rộng ra xung quanh. Đường viền có khả năng bám khớp với thành của tủ.

khay đựng tủ cơm công nghiệp

Về chất liệu, được gia cố bằng inox 304 nguyên chất nên có màu xám ngà đặc trưng. Kết cấu nhẹ nhưng siêu chắc chắn, chịu lực cực tốt và chống rỉ sắt tuyệt đối. Không chỉ vậy, khả năng chịu nhiệt của vật liệu này cũng cực xuất thần và không bị biến tính trước tác động ẩm. Nhờ đó mà đảm bảo ATVS tuyệt đối khi tiếp xúc nguyên liệu.

Đặc biệt trong cấu tạo khay có 1 chi tiết rất thông minh, đó là mở lỗ thoáng ở phần đáy. Tạo điều kiện cho nước thoát ra ngoài, tránh được tình trạng nhão cơm do đọng nước. Qua chi tiết này thì hơi nóng có thể tiếp cận nguyên liệu theo nhiều hướng. Nhờ vậy mà tốc độ làm chín cơm sẽ được cải thiện hơn đáng kể, chất lượng thành phẩm cũng đồng nhất ở mọi vị trí trên khay.

1.2 Tay cầm

Tay cầm được bố trí ngay khu vực khóa chốt của cửa tủ. Bộ phận này thường có dạng bản, nằm song song mặt cửa tủ với chiều dài dao động từ 10-15cm.

tay cầm của tủ cơm

Chúng có kết cấu gồm 2 thành phần cơ bản là trục hợp kim rắn chắc bên trong, tấm nhựa lót cách nhiệt bao ngoài. Khi tiếp cận với chi tiết này, cửa tủ có thể được kéo ra và đậy khít lại, tùy vào chiều tác động lực của bạn. 

1.3 Núm chỉnh nhiệt

Bộ phận này có kết cấu dạng trụ tròn, nhô ra phía ngoài thân máy không quá 3cm. Chúng liên kết trực tiếp với mayso bên trong khoang chứa nên có thể kiểm soát quá trình gia nhiệt hiệu quả.

núm chỉnh nhiệt tủ cơm

Chi tiết trên có khả năng xoay tròn linh hoạt quanh phần tâm ở chính giữa. Bên ngoài núm có vạch chia độ cũng được thiết kế theo đường tròn. Trên đó có hiển thị nền nhiệt từ thấp đến cao. Nền nhiệt cụ thể sẽ được đọc theo hướng mũi tên chỉ ra từ tâm núm. 

 1.4 Đèn báo hiệu

Đèn báo cũng là 1 trong những phụ kiện rất quan trọng của tủ, đảm đương 2 vai trò chính: cho biết trạng thái hoạt động của tủ, báo nhiệt. Ngoài ra, đại diện trên còn có thể cảnh báo các sự cố bất thường xảy ra. Thành phần này thường tồn tại thành cặp, trong đó đèn màu đỏ phát sáng cho biết tủ đã kết nối với nguồn điện.

đèn báo tủ cơm

Đèn màu xanh phát sáng chứng tỏ mayso nhiệt đang vận hành và dẫn truyền hơi nóng vào khoang chứa. Khi có vấn đề phát sinh, đèn nguồn có thể nhấp nháy hoặc phát ra tiếng động. Lúc này, hãy ngắt kết nối điện để bảo toàn công năng của thiết bị.

1.5 Núm đánh gas

Núm đánh gas không phải là chi tiết có ở mọi loại tủ cơm, chỉ hiện diện trong tủ điện gas hoặc chạy bằng gas đơn thuần.

núm vặn gas tủ nấu cơm

Thành phần này cũng có phần trục bằng hợp kim, bên ngoài bao bởi nhựa tổng hợp cao cấp. Phần tay cầm của chúng thường lõm hai bên, chính giữa nhô cao nhằm tạo thế cho thao tác đánh gas. 

1.6 Ống xả khói

Đối với những dòng tủ chạy bằng gas, nếu quá trình xả thải diễn ra không định hướng thì môi trường đun nấu sẽ bị ô nhiễm.

ống xả khói tủ nấu cơm

Các chuyên gia đã điều hướng hoạt động xả khói bằng việc setup 2 ống lớn dẫn khí từ buồng đốt, đẩy ra ngoài theo chiều hướng lên trên. Bộ phận này nằm áp sát mặt sau của tủ, dù có size khủng nhưng không chiếm nhiều diện tích.

1.7 Van xả khí

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như hơi nóng bốc lên liên tục từ quá trình gia nhiệt mà thể tích bên trong khoang chứa luôn ở giá trị “fix cứng”? Chắc chắn là áp suất sẽ tăng lên qua từng giây, từng phút. Đến 1 thời điểm nào đó, chúng sẽ gây nổ thiết bị như chơi.  Và để chặn đứng nguy cơ trên thì ở mặt sau của tủ còn design thêm một van xả hơi nóng.

van xả khí tủ cơm

Chi tiết này có kết cấu dạng trụ ngắn, không có đường dẫn dài vì hơi xả ra không chứa thành phần độc hại. Và cũng nhờ chi tiết đang xét mà áp suất bên trong khoang chứa luôn được duy trì ở mức an toàn, ổn định, không tiềm ẩn những rủi ro trong suốt quá trình vận hành.

1.8 Đồng hồ nhiệt

Đồng hồ nhiệt thường được định vị gần với nút chỉnh nhiệt và đèn báo nguồn ở ngay mặt trước của thiết bị. Chúng có thể có hình tròn hoặc hình vuông tùy vào từng loại tủ khác nhau. Điểm chung của chi tiết này là sẽ đo lường nhiệt độ thực tế bên trong khoang chứa sau khi bạn setup ở núm chỉnh nhiệt.

đồng hồ áp suất tủ cơm

Qua đó đánh giá được tốc độ gia nhiệt và khả năng hoạt động ăn khớp của hai thành phần này. Thường thì đồng hồ sẽ được fix ở nền nhiệt tối đa là 150 độ C. Và nếu bạn thấy chúng quá ngưỡng yêu cầu thì hãy dùng núm chỉnh nhiệt để deal lại rồi theo dõi sự thay đổi trên chi tiết này. 

1.9 Thanh nhiệt

Thanh nhiệt là 1 trong những phụ kiện “cắm chốt” của thiết bị đang xét. Vì chúng trực tiếp sinh ra nhiệt trong đun nấu. Nhìn từ bên ngoài, bộ phận này trông giống như cây xúc xích dài được uốn cong thành hình chữ U. Bên ngoài được bảo vệ bằng phần vỏ inox chắc chắn, bên trong là dây điện trở - “linh hồn” của hoạt động gia nhiệt.

thanh nhiệt tủ nấu cơm

Khi được cấp điện, dây điện trở sẽ tạo ra nhiệt năng, phóng thích ra bên ngoài, hun nóng nước trong khoang chứa. Từ đó tạo ra lượng hơi nóng dồi dào để làm chín thực phẩm. Do đặc thù vận hành liên tục, lại tiếp cận cùng lúc với cả nhiệt, điện và ẩm nên chi tiết này có độ bền chỉ ở mức tương đối.

1.10 Gioăng cao su

Dù chỉ là một chi tiết bé nhưng nếu thiếu đi thành phần này, tủ cơm sẽ “ngốn” không biết bao nhiêu tiền điện, thời gian chế biến cũng kéo dài lê la. Vâng, chúng tôi đang muốn nói đến vai trò thiết thực của gioăng cao su. Bộ phận được lắp đặt dọc theo đường viền cửa tủ với nhiệm vụ ngăn cách tuyệt đối không gian đun nấu với môi trường bên ngoài. Nhờ có độ mềm dẻo, lại nằm vừa

gioăng cao su tủ nấu cơm

khít trong khe hở nhỏ được tạo ra giữa cửa tủ và thành tủ nên hơi nóng không có cơ hội để phát tán ra xa. Ngược lại, không khí bên ngoài cũng chẳng có cửa để xâm nhập vào bên trong thiết bị. Tốc độ và hiệu quả chế biến cũng nhờ đó mà nâng cao thấy rõ.

1.11 Phao cấp nước

Phao cấp nước có thiết kế gồm một chiếc cần bằng inox và một chiếc phao hình cầu gắn ở đỉnh cần. Chi tiết này được thả vào trong khoang nước. Khi nước cạn, phao chạm đáy và phát ra tín hiệu làm mở van cấp nước, giúp đổ đầy dung môi vào khoang chứa.

phao cấp nước tủ cơm

Khi nước đầy, cần phao bẻ ngang và nằm mấp mé miệng khoang. Sự thay đổi góc bẻ này sẽ “đánh tiếng” cho van cấp nước ngừng hoạt động. Chính nhờ hoạt động theo tính chu kỳ trên mà người đứng bếp không phải “mó tay” vào khâu duy trì hơi nóng cho hoạt động chế biến. 

2. Bảng giá phụ kiện tủ nấu cơm công nghiệp TỐT NHẤT

Trong quá trình sử dụng, phụ kiện nào đó của tủ cơm đột ngột “dở chứng” là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp này, nếu sửa chữa vô tác dụng thì cần tìm đến giải pháp thay thế để duy trì công năng. May mắn là trên thị trường Việt hiện cung cấp mọi linh kiện cần thiết của  tủ cơm công nghiệp với mức giá rất phải chăng. Và dưới đây là bảng báo giá chi tiết vừa cập nhật mà bạn nên tham khảo:

Phân loại Giá thành (VNĐ)
Thanh nhiệt 300.000 - 500.000/chiếc
Khay inox 200.000-300.000/chiếc
Gioăng cao su 75.000-80.000/mét
Đồng hồ nhiệt 80.000-130.000/chiếc
Van xả khí 120.000-180.000/chiếc
Núm đánh gas 50.000-70.000/chiếc
Ống xả khói 300.000- 500.000/cặp
Đèn báo hiệu 25.000-35.000/chiếc
Tay cầm 250.000-300.000/chiếc
Phao cấp nước 90.000-130.000/chiếc
Núm chỉnh nhiệt 100.000-120.000/chiếc

3. Đến tucom99.vn để sở hữu ngay phụ kiện tủ cơm chính hãng, giá rẻ

1 trong những vấn đề khiến nhiều KH nghi ngại nhất khi tìm kiếm phụ kiện tủ cơm chính là nguy cơ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Khi đó, chẳng những công năng của tủ không được phục hồi mà các chi tiết khác còn có thể bị chập cháy vì sự hiện diện của thành phần đáng ngại này. Vậy nên, để “rào trước” những rủi ro trên, bạn hãy nhắm đến những đơn vị cung ứng phụ kiện chính hãng như tunaucom99.vn nhé!

mua phụ kiện tủ cơm chính hãng

Mỗi sản phẩm bán ra đều được thương hiệu chi tiết hóa về các thông số kỹ thuật. Không chỉ vậy, để chứng minh độ bền của linh kiện, tunaucom99.vn còn đưa ra chế độ bảo hành riêng với mỗi sản phẩm bán ra. Sẵn sàng nhận đổi trả nếu phát sinh lỗi sai hỏng trong vòng 1 tháng. Ngoài ra, với những thượng đế đã từng mua hàng tại thương hiệu sẽ được nhận mức chiết khấu 10-20% khi lựa mua phụ kiện thay thế.

Trong trường hợp phát sinh một vài sai hỏng nhỏ, chỉ cần thay thế phụ kiện tủ cơm công nghiệp là bạn có thể “lấy lại” 100% công năng của thiết bị. Và đừng quên tìm đến tunaucom99.vn khi có nhu cầu mua hàng chính hãng bạn nhé!